วันรับบัพติศมาด้วยการจุ่มตัวในน้ำเป็นวันพิเศษสำหรับหลายคน
คุณสุพัตรา แซ่จ๋าว จากจังหวัดเชียงใหม่ รอให้ถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2023 เพราะเป็นวันที่เธอจะได้ก้าวลงสระของการประชุมที่จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อรับบัพติศมา คุณสุพัตรา บอกว่า “สำหรับดิฉันการเรียนคัมภีร์ไบเบิลมีประโยชน์มากค่ะ คัมภีร์ไบเบิลเป็นเหมือนพลังให้กับดิฉันในทุกสถานการณ์ เช่น
ตอนรับมือกับความกังวล หรือตอนตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ หรือใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ คัมภีร์ไบเบิลมีคำแนะนำดี ๆ ที่ให้กำลังใจและช่วยให้อดทนกับเรื่องต่าง ๆ ได้ด้วยค่ะ” เธอเรียนคัมภีร์ไบเบิลมา 6 ปี
ก่อนจะตัดสินใจรับบัพติศมา
หลายพันคนจะมองดูตอนที่คุณสุพัตรา และอีกหลายคนรับบัพติศมาโดยการจุ่มตัวในสระน้ำ ซึ่งเป็นรายการเด่นในวันที่ 2 ของการประชุมภูมิภาคของพยานพระยะโฮวา การประชุมในปีนี้มีหัวเรื่องว่า “ขอให้อดทน”! การประชุมทั้งสามวันจะเริ่มในตอนเช้าเวลา 9.20 น. การประชุมในวันเสาร์มีจุดเด่นอยู่ที่คำบรรยายก่อนการรับบัพติศมา และละครเกี่ยวกับคัมภีร์ไบเบิล ตอนที่ 1 ที่มีการถ่ายทำไว้ล่วงหน้า
นายสัตยา ผ่องศรี โฆษกของพยานพระยะโฮวาบอกว่า “การประชุมประจำปีของเรามี 3 วัน และรายการในวันเสาร์จะเป็นไฮไลท์ของการประชุม ทุกคนที่มาประชุมรู้สึกประทับใจเมื่อได้เห็นว่ามีคนที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเองและรับบัพติศมา นอกจากนั้น ในตอนบ่ายวันเสาร์ เรายังมีละครที่ไม่ใช่แค่ ดูสนุก แต่ให้บทเรียนที่น่าประทับใจด้วย”
พยานพระยะโฮวาจัดการประชุมใหญ่มานานกว่า 100 ปีแล้ว ในสนามกีฬา ศูนย์การประชุม และโรงละครทั่วโลก แต่ในเดือนเมษายน 2020 พวกเขาจำเป็นต้องยกเลิกการประชุมแบบเจอตัวกันทั่วโลก ดังนั้น ในช่วงนี้ของปี 2023 จะเป็นครั้งแรกที่พวกเขากลับมาจัดการประชุมขนาดใหญ่ทั่วโลกอีกครั้ง หลังจากที่ได้กลับมาประชุมแบบเจอตัวกันในที่ประชุมขนาดเล็กและกลับมาทำงานประกาศในที่สาธารณะในปี 2022 ที่ผ่านมา

การประชุมใหญ่นี้เปิดให้สาธารณชนเข้าร่วมได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หากต้องการดูรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดการการประชุม หรือหาสถานที่และวันเวลาการประชุม กรุณาไปที่เว็บไซต์ jw.org และดูที่แท็บ “เกี่ยวกับเรา”